• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Làm mũ giấy độc đáo lưu lại dấu tay của bé

Làm mũ giấy độc đáo lưu lại dấu tay của bé

Cách làm mũ giấy cho bé hình con gà tây.

Cách làm mũ giấy cho bé hình con gà tây

Thật thú vị khi vừa làm mũ giấy hình con gà tây cho bé, nhưng lại dùng chính kích cỡ bàn tay của bé. Một cách lưu lại kỉ niệm thật ngọt ngào phải không? Cùng thực hiện ngay theo những hướng dẫn làm mũ bằng giấy dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Giấy màu (nhiều màu)
  • Keo dán, kéo

Cách làm mũ giấy hình con gà như sau:

BƯỚC 1: IN DẤU BÀN TAY

Đặt bàn tay của bé lên tờ giấy, dùng bút chì đánh dấu đường viền lại, sau đó cắt theo để lấy được hình bàn tay của bé, chúng ta sẽ cần 3 bàn tay bằng giấy nhé!

Cách làm mũ giấy cho bé hình con gà tây

BƯỚC 2: LÀM MŨ GIẤY

Làm đai mũ bằng cách cắt 1 miếng giấy có độ lớn chừng 3-4cm, sau đó ướm lên đầu bé để lấy kích cỡ phù hợp, đừng chật quá bé đội không vừa sẽ bị tuột, và rộng quá cũng không được đâu nhé! Khi đo xong đánh dấu lại, cắt rồi dùng băng dính hoặc keo dán lại. Sau đó cắt 1 hình làm phần trước của con gà (gồm đầu và cổ) đơn giản như hình dưới đây, cắt tiếp 1 hình thoi nhỏ và gấp đôi lại rồi dán vào làm mỏ gà; 2 hình tròn làm mắt gà; 1 miếng giấy đỏ làm mào (phần bên dưới của con gà tây).

Cách làm mũ giấy cho bé hình con gà tây

Sau khi dán các chi tiết vào để hoàn thiện phần đầu gà, ta sẽ dán lần lượt 3 bàn tay bằng giấy vào đầu gà, sau đó dán phần vừa làm được vào đế mũ. Phần việc cuối cùng là cắt 2 miếng giấy màu dài làm chân gà, gấp lại zíc zắc rồi dán vào mặt trong của đế mũ.

Cách làm mũ giấy cho bé hình con gà tây

Thế là chiếc mũ giấy hình con gà tây đã sẵn sàng phục vụ các bạn nhỏ rồi. Bạn có thể sử dụng mũ con vật đáng yêu này khi đóng kịch, vui chơi hay trong lễ hội hóa trang. Thật đáng yêu phải không?

Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nguồn: Crafmorning

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply