• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Từ những vỏ lon bia đã sử dụng mình hãy cùng nhau làm đèn trang trí thật xinh xắn dùng trong những bữa tiệc hoặc trang trí phòng nhé!

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Ý tưởng sáng tạo từ đồ tái chế thú vị này sẽ mang lại thêm cho bạn một cách làm đèn trang trí độc đáo nữa đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

1. Vỏ lon bia

2. Sơn màu acrylic và cọ vẽ (chổi vẽ) nhiều màu sắc.

3. Bút dạ, kéo, dao trổ, kìm, dùi nhỏ đầu nhọn hoặc đinh nhỏ và búa.

4. Nến (nến tealight đèn trà hoặc nến trụ) hoặc bóng đèn nhỏ.

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế vỏ lon bia

– Làm sạch lon bia rồi dùng kéo cắt bỏ phần nắp (có thẻ mài, ưu điểm là đỡ sắc nhọn hơn nhưng sẽ mất thời gian hơn)

–  Làm chỗ cho nến, bóng điện vào đèn: Bạn vẽ hình một chiếc cổng vòm nhỏ ra giấy, cắt lấy hình rồi áp vào vỏ lon bia, dùng bút dạ vẽ lên lon bia, sau đó dùng dao trổ tạo điểm mở rồi lấy kéo sắc cắt theo hình đã vẽ. Để đỡ gây sát thương trong quá trình sử dụng và cũng làm chiếc đèn trang trí của mình đẹp hơn, bạn dùng kéo cắt sâu vào thêm bên trong 1 chút, mỗi đoạn cắt dài chừng 0.5cm và cách nhau cũng chừng đó, nét cắt vuông góc với đường vòm đã cắt. Sau đó dùng kìm bẻ gập mép cắt giấu vào trong.

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Bước 2: Sơn nền đèn trang trí

– Dùng sơn màu acrylic sơn một lớp nền màu trắng lên vỏ lon bia để làm nền và chờ khô.

– Sau khi chờ sơn khô, mình sẽ dùng bút vẽ các họa tiết trang trí tùy thích (chọn những hình có nét vẽ đơn giản mà hiệu quả để sau này mình trổ sẽ dễ dàng nhé). Trong hướng dẫn dưới đây chúng mình cùng làm hình chiếc lá và con cá đơn giản. Vẽ nền màu tùy thích trước nhé

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Bước 3: Vẽ tranh trang trí

– Sau khi nền đã khô, mình dùng cọ tô màu cho bức tranh, rồi dùng cọ nhỏ để trang trí những đường nét hoa văn cho mắt chú cá hoặc những đường gân lá. Hoàn tất xong thì dùng sơn bóng để phủ một lớp lên cho tranh được bền đẹp.

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Bước 4: Đục lỗ tạo sáng cho đèn

Dùng dùi có mũi nhỏ, hoặc đinh nhỏ và búa để đục các lỗ nhỏ liên tiếp lên viền của họa tiết và các điểm trên sát miệng và đáy lon để khi mình thắp nến thì đó sẽ là những lỗ nhỏ truyền ánh sáng mờ ảo đấy.

Mách nhỏ: Để đục lỗ dễ dàng mà không làm méo lon, bạn có thể dùng 1 thanh gỗ hình tròn tương đương độ rộng của lon bia, hoặc đất nặn hay cát đổ đầy vào rồi bịt chặt miệng lon bia lại để làm điểm tì khi trổ nhé.

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Như vậy là mình đã làm đèn trang trí rất độc và lạ xong rồi đấy. Cho nến (hoặc đèn điện nhỏ) vào và chúng mình cùng ngắm thành quả thôi nào. (Nếu dùng đèn điện thì không được cơ động như nến)
Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Hãy tạo một series đèn trang trí nhiều màu sắc và theo các chủ đề khác nhau để tha hồ bày biện nhé. Gợi ý là của chúng tôi và sự sáng tạo vô biên là ở bạn đấy.

Làm đèn trang trí từ vỏ lon bia

Chúc bạn có những chiếc đèn trang trí thật đẹp nhé!

 

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply