• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Đón tết Trung Thu bằng đèn lồng hình ngôi nhà

Đón tết Trung Thu bằng đèn lồng hình ngôi nhà

Tết Trung Thu sắp về rồi, cùng học cách làm đèn Trung Thu hình ngôi nhà để trang trí đón chị Hằng nhé!

Rất dễ dàng để tìm mua một chiếc đèn Trung Thu, nhưng đa phần đều là những đồ chơi không tốt cho sức khỏe có xuất xử từ Trung Quốc. Chúng mình hãy tạo ra những chiếc đèn Trung Thu độc đáo của riêng bạn để tết Trung Thu năm nay thật đặc biệt nhé! Cùng bắt đầu thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu :

1. Giấy bìa.
2. Kẹp giấy (có bán nhiều ở cửa hàng văn phòng phẩm).
3. Dây kẽm và một hình tròn cứng (có thể tận dụng khung thêu thừa).
4. Dụng cụ: Kéo, dao trổ, keo dán và một chiếc đèn led nhỏ dạng đèn giả nến.

Bước 1 :

Để đỡ mất thời gian vẽ, bạn in mẫu dưới đây ra giấy A4 rồi sau đó cắt ra, căn ke lên tờ giấy bìa cứng. Tô nét đứt, nét liền như hình mẫu dưới đây nhé. Nếu không có máy in bạn dùng bút chì, thước kẻ vẽ theo mẫu này trực tiếp lên giấy bìa cứng và làm tương tự như trên.

Cách làm đèn Trung Thu

Bước 2 :

Để tạo hình 3D mình phải gập theo các nét đứt, trước khi gập bạn hãy dùng bút bi hết mực và thước kẻ và kẻ theo những đường nét đứt trước để khi gấp nếp sẽ sắc nét (có thể dùng móng tay hoặc sống dao nhỏ).

Cách làm đèn Trung Thu

Bước 3:

Dùng dao trổ cắt những ô cửa theo hình đã in để ánh sáng có thể hắt ra ngoài được khi mình thắp nến, nhìn ngôi nhà sẽ lung linh hơn.

Cách làm đèn Trung Thu

Bước 4:

Từ những nét đứt đã được kẻ bằng bút bi hết mực, mình sẽ gập như mẫu dưới đây, sau đó quây tròn các bức tường tại để tạo thành ngôi nhà. Sau đó gập, gài và dán kín phần mặt đáy. Phần nóc nhà phía trên gập sát nếp nhưng không dán để mình lấy chỗ cho đèn vào nhé..

Cách làm đèn Trung Thu

Bước 5 :

Sử dụng đèn dạng đèn giả nến đặt vào trong hộp giấy hình ngôi nhà, dùng kẹp giấy kẹp chặt hai mép nóc nhà lại với nhau. Khi cần bật đèn bạn có thể mở phần nóc nhà dễ dàng. Khi bật lên ngôi nhà của mình sẽ thật ấm cúng như thế này nè

Cách làm đèn Trung Thu

Để tạo thành 1 thành phố đèn lồng rực rỡ, bạn hãy dùng dây kẽm nhỏ buộc các móc treo quanh trên vòng tròn và treo những ngôi nhà bằng giấy theo những bậc cao thấp khác nhau. Khi bật tất cả các đèn lên mình sẽ bị mê hoặc trong lâu đàu của những đèn lồng handmade này đấy. Bạn có thể để trang trí trên bàn mà không cần treo lên cũng được nhé

Cách làm đèn Trung Thu

Hãy bật đèn lồng lên và cùng phá cỗ thật vui dưới “ánh trăng” huyền ảo này nhé!

Theo: Trí thức trẻ

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply