• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Cách làm đèn Halloween đơn giản cho bé.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Mà bạn đã biết nguồn gốc của lễ hội Halloween chưa? Tại sao lại có ngày Halloween và người ta làm gì trong ngày lễ Halloween? Cùng tìm hiểu qua 1 chút để biết cách “ứng xử” với lễ hội này nhé! Lễ hội Halloween là lễ hội có nguồn gốc Kito giáo, được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, đây là ngày bắt đầu của khoảng thời gian trong năm mà mọi người dùng để tưởng nhớ những người đã chết gồm các thánh, các vị tử đạo và cả những người kiên trung đã qua đời. Chủ đích của lễ hội Halloween là thể hiện sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết. Mọi người thường sử dụng, ban đầu là củ cải khoét rỗng thành những chiếc đèn lồng mặt quỷ, bên trong cắm 1 cây nến để tưởng nhớ các vong hồn. Sau dần bí ngô trở nên phổ biến hơn vì vừa dễ khắc mà lại sẵn có. Vào ngày này các ngôi nhà thường được trang trí bằng những màu đen và cam với chủ đề cái chết, quỷ dữ. Trẻ con thì hay chơi trò “trick or treat” tạm dịch là “lừa hay lộc” hoặc “cho kẹo hay bị ghẹo” vì chúng thường xách 1 chiếc túi đi xin kẹo trong trang phục Halloween.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng làm những chiếc đèn Halloween handmade đơn giản để rước không khí của lễ hội Halloween về nhà nhé!

Nguyên liệu làm đèn Halloween gồm:

  • Giấy ăn (hoặc dạng giấy mỏng, mềm tương tự), nhiều màu sắc
  • Giấy màu: màu đen
  • Lọ thủy tinh
  • Nến tealight điện (loại nến thắp cũng được)
  • Sơn xịt
  • Dụng cụ: Kéo, keo sữa, bút

 Hướng dẫn làm đèn trang trí Halloween như sau:

Bước 1: Làm sạch lọ thủy tinh

Hãy rửa sạch nắp và lọ thủy tinh, sau đó hong cho thật khô để chúng sẵn sàng biến thành những chiếc đèn Halloween. Trước tiên, để màu sắc hợp với ngày lễ Halloween chúng ta sẽ sử dụng sơn xịt màu đen để xịt nắp của những chiếc lọ, sau đó để khô.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Bước 2: Dán giấy

Dùng kéo cắt giấy ăn thành những dải có chiều cao tương ứng với chiều cao của chiếc lọ chúng ta sẽ làm đèn, lưu ý là để giấy dài hơn chiều cao của lọ 1 chút.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Sau đó cắt 1 mảnh giấy hình tròn để dán phần đáy trước tiên, phết keo lên phần cần dán, rồi ốp giấy vào là xong, đặc điểm của loại giấy chúng ta sử dụng phải thật mềm, để khi dán xong sẽ gần như ôm trọn lấy chiếc lọ và không có dấu vết nào.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Dán phần đáy xong thì quét keo sữa lên thành lọ, dán giấy

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Sau đó lại quét tiếp 1 lớp bên cạnh để tiếp tục dán, làm như vậy cho tới khi giấy phủ kín chiếc lọ.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Cuối cùng, sử dụng giấy màu đen, hãy sử dụng giấy có chất liệu cứng và dày hơn để nổi bật gương mặt. Cắt giấy màu đen thành những hình đơn giản như đôi mắt, bộ răng. Bộ răng dán xuôi sẽ là cười còn dán ngược sẽ là mếu, thật thú vị phải không. Nếu chưa tự tin hãy vẽ bút chì ra trước sau đó cắt theo.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Cùng biến hóa với nhiều màu sắc khác nhau, kích thước những chiếc lọ khác nhau để chúng ta có thật nhiều đèn trang trí trong nhà dịp halloween nhé, cho nến tealight điện vào trong, bật lên là chúng ta đã có những chiếc đèn trang trí rồi.

Cách làm đèn Halloween đơn giản

Chúc các bạn thành công

CÓ THỂ BẠN QUAN TẬM:

Nguồn: Tổng hợp

 

About The Author

Kheotay

2 Comments

Leave a Reply